Giao hàng
miễn phí
Ăn trước - trả sau
( kèm hợp đồng )
Đổi trả
trong ngày
Giỏ hàng
0

Chế độ ăn uống phản khoa học gây ung thư gan như thế nào?

Với gần 20.000 ca mắc mới chỉ trong năm 2018, ung thư gan vượt qua ung thư phổi (16.722 ca) trở thành bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới nước ta.

Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc ung thư gan tăng rất nhanh trong vòng 20 năm qua. Năm 2000, số ca mắc mới ung thư gan tại nước ta chỉ có 5.700 ca, sau đó tăng lên 9.400 ca năm 2010. Đến năm 2018, số ca mắc mới đã tăng lên trên 25.000 ca, trong đó riêng nam giới chiếm hơn 19.500 ca. Con số này đưa ung thư gan trở thành bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới nước ta.


Trong thực tế lâm sàng người ta nhận thấy 70-80% ung thư gan phát triển trên nền xơ gan.

Viêm gan là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến xơ gan. Cụ thể, khi tình trạng viêm gan kéo dài, tế bào gan bị hư hại, từ đó dẫn đến sự hình thành của các mô sẹo gây xơ hóa gan. Càng có nhiều mô sẹo hình thành, các chức năng gan càng bị suy giảm.

Bên cạnh các loại virus, thì tình trạng gan bị nhiễm độc do chính loại đồ ăn, thức uống chúng ta đưa vào cơ thể, cũng là căn nguyên của viêm gan.

Theo phân tích của các chuyên gia, tất cả các độc chất vào cơ thể phải được khử độc, và chỉ có một con đường duy nhất là chuyển hóa ở gan. Vì vậy, có thể nói gan là cơ quan gánh hết tất cả các độc chất của cơ thể.

Trong khi đó, nhiều người trong số chúng ta vẫn đang hàng ngày chủ động hấp thu chất độc vào cơ thể, thông qua chính con đường ăn uống, điển hình nhất là việc lạm dụng rượu bia.